Menu Đóng

Những kỹ năng giúp Cristiano Ronaldo sút tung lưới đối thủ

Tính tới thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại. Vậy Cristiano Ronaldo sở hữu những kỹ năng nào mà có thể sút tung lưới đối phương một cách đầy ấn tượng như thế. Hãy cùng Cảm Bóng Đá tìm hiểu chi tiết nhé!

Theo đánh giá của các chuyên gia nhận định tỷ lệ kèo cá cược, Cristiano Ronaldo là một cầu thủ sở hữu lối chơi tấn công đa năng. Anh có thể sử dụng tốc độ, kỹ năng cùng với sự nhanh nhẹn của mình để dễ dàng vượt qua đối thủ trong những tình huống 1 đối 1. Bên cạnh đó, Cristiano Ronaldo cũng được đánh giá cao bởi khả năng rê dắt bóng đầy tinh tế cùng với hàng loạt động tác khiến cho đối thủ phải bất ngờ. 

Elastico Meg

Khi bạn đang ở trên sân với hậu vệ cánh đối phương, hãy đẩy bằng ngón chân ưa thích của bạn, như thể bạn sẽ cắt bóng qua hậu vệ. Sau đó dùng lòng trong của bàn chân đẩy bóng nhẹ nhàng qua khoảng trống giữa hai chân của hậu vệ đứng đối diện với bạn nhưng bất ngờ cho đối phương.

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ sở hữu lối chơi tấn công đa năng

Ronaldo Chop

Khi bạn rê bóng qua sân ở tốc độ cao, bạn gặp phải một hậu vệ đối phương phía sau bạn. Bạn thực hiện bằng cả hai chân, dùng lòng trong của bàn chân đẩy bóng lại để lừa đối phương, để đối phương chạy thẳng về phía trước, sau đó bạn quay lại lấy bóng.

One Foot McGeady

Đá chân vào gần đường biên gần khung thành đối phương khi phát hiện hậu vệ đối phương đang theo sát phía sau để lấy bóng hoặc cản phá. Bạn đi vòng ra phía trước bằng một chân, sau đó dùng chân kia nhẹ nhàng đẩy bóng về phía chân trước, cuối cùng đá lại bằng chân vừa xoay người để đối phương không dễ dàng lấy được bóng.

Step Overs

Khi bạn đang chạy với bóng trước khung thành đối phương, bạn sẽ bị đối phương cản phá đầu tiên. Đi vòng qua trước bóng để đánh lạc hướng hậu vệ đối phương và sẽ không dễ dàng để biết bạn muốn sút bóng về hướng nào đối với thủ môn.

Double Chop

Cầu thủ này đã đánh lừa hậu vệ đối phương bằng hai chân trong một pha phối hợp hoàn hảo. Khi một hậu vệ đối phương tiếp cận bạn để lấy bóng, bạn dùng má của bạn thúc bóng vào chân kia, và chân đó sút bóng ra sau chân kia để hậu vệ đối phương không thể lấy được bóng từ bạn. một cách dễ dàng.

Drag ‘n Step Over

Đây là một kỹ thuật đá có vẻ phức tạp, đòi hỏi người đá phải trải qua một loạt các bài tập và huấn luyện phức tạp để có được kỹ thuật đá cực kỳ điêu luyện. Khi hậu vệ ở quá gần bạn, bạn sẽ khó kiểm soát bóng để tiếp cận khung thành đối phương. Thay vì sút trực diện vào phía trước hậu vệ đối phương, hãy sút bóng theo hình tròn, để bóng đi ngang, cả hai chân thống nhất để rê bóng sang một bên và sút bóng để hậu vệ không phán xét. Bạn sẽ chơi theo hướng nào.

Outside Heel Toe

Đó là một cách sút bóng trực tiếp qua hậu vệ đối phương, và nếu hậu vệ đối phương không để ý xem bóng có đi xung quanh chân tôi hay không, bạn sẽ đá bóng quá chéo với mặt ngoài của bàn chân, gần như thẳng.

Fake Cross

Khi bóng ở vị trí cao nhất của bạn, hậu vệ đối phương sẽ tiến lên để lấy bóng. Bạn để bóng lăn theo hướng mà hậu vệ cho là đúng, sau đó tăng tốc thật nhanh và thật nhanh kéo bóng lại gần khung thành rồi chuyền cho đồng đội bên cạnh khung thành đối phương, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy.

Những kỹ năng giúp Cristiano Ronaldo sút tung lưới đối thủ

 

Roll Top Chop

Sau khi bóng vượt khỏi tầm kiểm soát của hậu vệ đối phương, hãy sút một quả giả vào bóng và đá ngược lại để hạ gục hậu vệ, sau đó quay lại và cướp bóng của bạn một cách dễ dàng.

Foot Hover

Khi bạn có bóng nhưng bạn không di chuyển mà đứng yên với nó và xử lý khéo léo, dứt khoát khi đối mặt với hậu vệ đối phương đang cố gắng cướp bóng. Bạn sẽ xử lý nhanh để tiếp đất nhanh và đảm bảo đứng và chip bóng, phải nhanh thì giai đoạn này mới thành công như mong đợi.

Ronaldo đã tạo nên danh tiếng của mình bằng những kỹ thuật bóng đá đỉnh cao mà bất kỳ cầu thủ nào cũng đều muốn học hỏi. Mặc dù có nhiều kỹ năng, thiên tài của Ronaldo nằm ở sự khéo léo của anh ấy với các kỹ thuật khác nhau. Có thể trong một đường chuyền và đường chuyền, Cristiano Ronaldo sẽ tiếp tục sử dụng những kỹ năng đỉnh cao của mình tùy theo tình huống. Không phải ngẫu nhiên mà Ronaldo trở thành ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới. Trái bóng trước chân Ronaldo dường như là trò chơi của anh, những pha di chuyển vô cùng điêu luyện, những pha đi bóng hiểm hóc, ngoạn mục và đáng ngạc nhiên. Kỹ năng làm bóng biến hóa khôn lường dưới đôi chân ma thuật của Ronaldo.

Tất nhiên, để đạt được tới trình độ điêu luyện thì tiền đạo người Bồ Đào Nha đã phải nỗ lực tập luyện rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ về kỹ năng chơi bóng của Cristiano Ronaldo trong bài viết trên đây của Cam Bong Da sẽ giúp cho các bạn chơi bóng một cách hiệu quả hơn. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Related Posts