Menu Đóng

Hướng dẫn cách tạo bìa trong Word với khung viền đẹp 

Việc tạo ra những khung chữ đẹp và độc đáo là mối quan tâm lớn của nhiều người. Bởi vì ranh giới đẹp đẽ của một phóng sự sẽ dễ lấy lòng người xem hơn. Trong bài viết này, midstatemdc.com sẽ hướng dẫn cách tạo bìa trong Word đơn giản và dễ dàng trong Word.

I. Các mẫu khung viền đẹp trong Word

Các ranh giới từ thường được sử dụng trong các báo cáo và tiểu luận. Hiện nay, khung viết chữ có rất nhiều loại, trong đó có một số loại phổ biến nhất hiện nay như: Được gọi là khung viền trang văn bản, hay đơn giản là khung viền trang. Đường viền của một phần tử trong văn bản.

Loại ranh giới này thường được sử dụng cho một ô bảng hoặc toàn bộ bảng
Đây là kiểu đường viền được sử dụng trong các phần của văn bản, chẳng hạn như đoạn văn, văn bản và hình ảnh. Ranh giới bảng còn được gọi là ranh giới bảng. Loại ranh giới này thường được sử dụng cho một ô bảng hoặc toàn bộ bảng. Đường viền toàn trang: Đây là kiểu đường viền phổ biến nhất với cách tạo đường viền đơn giản nhất.

II. Hướng dẫn tạo khung viền trong Word

1. Cách tạo khung viền cho toàn trang

Cách tạo bìa trong Word – Để tao khung viền cho toàn trang thì bạn thực hiện như sau:
  • Bước 1: Đầu tiên mở vào Word.
  • Bước 2: Tại tab Page layout trên thanh công cụ click chuột chọn chức năng Page Border.
  • Bước 3: Tại hộp thoại Border and shading, bạn click chuột chọn Page Border, sau đó nhìn xuống dưới để chọn mẫu viền ưng ý cho mình. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các tùy chỉnh khác như: None, Box, Shadow, 3D,… sao cho phù hợp nhất với văn bản.

2. Hướng dẫn tạo khung viền cho trang bìa

Khi bạn đã đặt lề trang, bước tiếp theo là tạo khung trang bìa. Tạo một đường viền đẹp cho báo cáo của bạn như sau: Trên tab Bố cục Trang của thanh công cụ, hãy nhấp vào tính năng Đường viền Trang để chọn nó.
Trong hộp thoại Borders and Shading, bấm vào Page Borders để chọn nó và chọn kiểu đường viền đẹp và phổ biến thường được sử dụng trong các dự án hoặc giấy tờ. Sau khi chọn trong phần “Áp dụng cho”, hãy chọn tùy chọn “Phần này – chỉ trang đầu tiên”. Sau đó nhấp vào Tùy chọn lệnh.

Sau khi chọn trong phần “Áp dụng cho”, hãy chọn tùy chọn “Phần này – chỉ trang đầu tiên”
Lúc này, một bảng cửa sổ mới xuất hiện. Sau đó chọn tab “Từ” là “Văn bản” và bỏ các tùy chọn sau: Mục đích của việc tắt này là giúp bìa tiếp cận mép giấy. Điều này giúp ngăn việc tạo khung và làm hỏng đường viền khi đóng tệp báo cáo. Thực hiện xong các bước trên là bạn đã tạo được những đường viền đẹp, chuẩn và sáng tạo.

III. Cách làm trang bìa trong Word 2010

Cách tạo bìa trong Word – Mẫu bìa mặc định của Word là mẫu bìa dùng cho các trang sách, tài liệu, báo cáo,… nhưng bạn thường phải tạo bìa riêng cho các báo cáo, tham luận, giáo huấn,… Vì vậy, bạn không thể sử dụng các mẫu bìa có sẵn. Để tạo trang bìa cho các dự án và báo cáo này, bạn phải thực hiện thủ công. Điều này không khó nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận cao độ. Có một số cách đơn giản:

Mẫu bìa mặc định của Word là mẫu bìa dùng cho các trang sách, tài liệu, báo cáo,…
  • Bước 1: Tạo đường viền trang bìa Trong hộp thoại Borders and Shading, chọn Design -> Page Borders. Trong phần Nghệ thuật, hãy chọn một khung. Chọn phần này – trang đầu tiên chỉ hoạt động trên trang đầu tiên của phần Áp dụng. Sau đó chọn Tùy chọn. Trong phần này, chọn Measure from Text, nhấn OK để đóng hộp thoại Options.
  • Bước 2: Sau khi nhập đầy đủ thông tin trên trang bìa, sử dụng hộp văn bản hoặc nhập trực tiếp nội dung vào đường viền mà bạn đã tạo.
  • Bước 3: Chèn clipart hoặc hình ảnh vào bên trong bìa của ảnh động.
  • Bước 4: Để bôi đen bìa, chọn Chèn -> Biểu tượng -> Thêm Biểu tượng để chèn ký hiệu. Phông chữ có Wingdings được chọn. Một bảng biểu tượng trang trí xuất hiện. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn.
Trên đây là bài viết chuyên mục tin tức chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách tạo bìa trong word trong chữ đẹp và độc đáo. Cùng xem để có thể tự tạo cho mình một khung hình đẹp nhất nhé. Chúc may mắn.

Related Posts