Menu Đóng

Cách chia đôi màn hình iPhone chạy song song 2 ứng dụng siêu dễ

Người dùng iPhone luôn muốn có chức năng chia đôi màn hình giống như nhiều điện thoại thông minh Android. Hiện tại Apple vẫn chưa cập nhật các tính năng cho các bản cập nhật. Tuy nhiên vẫn có cách chia đôi màn hình iPhone mà không cần jailbreak thiết bị. Hãy cùng midstatemdc.co
m tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPhone chạy song song ứng dụng siêu dễ qua bài viết dưới đây nhé!

I. Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone

Không cần phải chờ lâu nữa, bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách chia đôi màn hình iPhone mà không cần áp dụng thủ thuật jailbreak. Cách chia đôi màn hình iPhone rất đơn giản. Đầu tiên, bạn vào kho ứng dụng của điện thoại gõ từ khóa “Split Web Browser” để tải ứng dụng này về máy. Nó có thể giúp bạn chia đôi màn hình trên iPhone của mình.

Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách chia đôi màn hình iPhone
Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở ứng dụng và chia điện thoại thành hai màn hình và hai trình duyệt. Tại đây bạn có thể duyệt Facebook, duyệt web và xem Youtube.
Cách chia đôi màn hình iPhone không chỉ giúp người dùng sử dụng hai ứng dụng cùng lúc mà còn có khả năng đánh dấu trang. Tính năng này giúp người dùng truy cập web nhanh chóng.

1. Sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên iPhone

Picture-in-Picture (PiP) là tính năng chia đôi màn hình iPhone11 mới nhất được cập nhật với hệ điều hành iOS14 của Apple. Tính năng mới này cho phép người dùng dễ dàng chạy song song hai ứng dụng trên iPhone của mình mà không cần phải cài đặt ứng dụng chia đôi màn hình iPhone của bên thứ ba hay các bản jailbreak phức tạp.
Điều kiện để thực hiện cách chia đôi màn hình trong Picture-in-Picture này là thiết bị phải hỗ trợ hệ điều hành iOS 14. Tuy nhiên, tính năng này hiện có thông tin chi tiết về cách chia màn hình của bạn trên Apple TV, Podcast, Safari, Music, Home, FaceTime hoặc Netflix và Picture in Picture. Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt iOS 14 trên iPhone của mình, sau đó bật tính năng Ảnh trong ảnh.
Bước 2: Truy cập một trong các ứng dụng được hỗ trợ nêu trên. Ví dụ: sử dụng trình duyệt Safari của bạn để mở YouTube (web) và chọn video bạn muốn xem để mở toàn màn hình.
Bước 3: Sau đó nhấn vào biểu tượng chức năng PiP trên thanh công cụ bên trái. Ngay lập tức iPhone của bạn sẽ trở lại màn hình chính và bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị video hình thu nhỏ ở góc dưới màn hình. Bây giờ, khi quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video được thu nhỏ.
Bước 4: Người dùng có thể nhấp và kéo để di chuyển video đến vị trí mong muốn. Sử dụng hai ngón tay để điều chỉnh phóng to hoặc thu nhỏ video tùy chỉnh.

2. Sử dụng ứng dụng Halfes

Với cách chia đôi màn hình iPhone8Plus chưa cài iOS14, hoặc trên thiết bị không hỗ trợ tính năng Nature-in-Picture, người dùng có thể tiến hành chia đôi màn hình bằng Halfes.
Với ứng dụng này, người dùng có thể truy cập cùng lúc nhiều trang web khác nhau rất dễ dàng bằng cùng một trình duyệt trên điện thoại. Cách chia đôi màn hình iPhone bằng Halfes như sau:
Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Halfes trên iPhone của bạn.
Bước 2: Mở ứng dụng trên iPhone của bạn. Ngay sau đó, màn hình sẽ tự động được chia đôi. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin trực tiếp trên trang chủ của Google.
Bước 3: Để tắt chế độ chia đôi và quay lại toàn màn hình, người dùng chỉ cần vuốt từ trên cùng màn hình xuống.
Lưu ý: Để khóa thanh chia đôi màn hình trên iPhone, người dùng có thể nhấn giữ thanh này và vuốt sang trái để quay lại trang trước hoặc vuốt sang phải để chuyển đến trang vừa xem.

Với ứng dụng này, người dùng có thể truy cập cùng lúc nhiều trang web khác nhau

3. Sử dụng ứng dụng Split Ware

Bộ chia màn hình iPhone Split Ware được nhiều người dùng lựa chọn với khả năng hỗ trợ chia đôi màn hình với thông tin (xem ngày giờ) Facebook, Google, Instagram, Maps, Google Search, Twitter, YouTube, eBay, Amazon và các ứng dụng khác. Dưới đây là cách chia đôi màn hình trên iPhone bằng Split Ware:
Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng từ Appstore vào iPhone của bạn.
Bước 2: Sau đó chọn biểu tượng chữ S để mở ứng dụng và chọn và sử dụng song song hai ứng dụng mà bạn muốn mở trên màn hình iPhone của mình.

4. Ứng dụng Splitnet

Cũng giống như Split Ware, ứng dụng SplitNet cho phép người dùng iPhone dễ dàng chia đôi màn hình iPhone của mình bằng các bước đơn giản sau:
  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng splitnet từ appstore cho iPhone.
  • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng SplitNet. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách 8 ứng dụng tùy chọn được hỗ trợ sử dụng đồng thời trên màn hình iPhone của mình.
  • Bước 3: Người dùng tiến hành lựa chọn và tùy chỉnh hai ứng dụng chạy song song bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ S và chọn ứng dụng cần sử dụng.

II. Các lợi ích của tiện ích chia màn hình

Chế độ chia đôi màn hình luôn hữu ích vì bạn có thể mở hai tab trên thiết bị của mình cùng một lúc, cho dù bạn cần hai tài liệu để tìm kiếm hoặc xem hai tài khoản mạng xã hội.

iOS không cung cấp nhiều mẹo về tính năng chia đôi màn hình

Tuy nhiên, iOS không cung cấp nhiều mẹo về tính năng chia đôi màn hình, vì vậy hầu hết người dùng có thể bỏ lỡ tính năng tiện dụng này.

Do đó, cách chia đôi màn hình iPhone trên không quá khó và phức tạp như bạn nghĩ. Đối với người dùng sử dụng iOS 14, bạn có thể sử dụng các tính năng chia đôi màn hình có sẵn trên thiết bị của họ, nhưng đối với các phiên bản cũ hơn thì phần mềm hỗ trợ là rất cần thiết. Hy vọng bài viết cách chia đôi màn hình iPhone sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Related Posts