Menu Đóng

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng

Tính năng chia đôi màn hình của máy tính xách tay cho phép bạn xem thông tin trong hai cửa sổ cùng một lúc mà không cần chuyển đổi tab. Trong bài viết này, midstatemdc.com sẽ nói về cách chia đôi màn hình máy tính nhé!

I. Lợi ích của việc chia màn hình

1. Tiết kiệm thời gian khi chia đôi màn hình

Điều đầu tiên chúng ta sẽ đề cập đến đó là tiết kiệm thời gian khi chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ khác nhau

Khi chúng ta nói về lợi ích của việc chia đôi màn hình, điều đầu tiên chúng ta sẽ đề cập đến đó là tiết kiệm thời gian khi chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ khác nhau. Với hai màn hình, bạn có thể so sánh chính xác hai cửa sổ và thực hiện nhiều việc cùng một lúc, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho các công việc khác.

2. Sao chép dữ liệu dễ dàng nhanh chóng

Phím Alt Tab hẳn đã quen thuộc với nhiều người khi sử dụng nhiều cửa sổ. Vì đây có lẽ là phương pháp đơn giản và thông dụng nhất. Tuy nhiên, khi nói đến công việc, học tập hiển nhiên có rất nhiều dữ liệu cần học, và việc cuộn qua các cửa sổ có thể bị nhầm lẫn với những dữ liệu quan trọng đòi hỏi độ chính xác đặc biệt cao.
Sau đó, nếu bạn chia đôi màn hình máy tính, bạn có thể lưu và sao chép nhanh hơn và chính xác hơn. Không mất nhiều thời gian để nhớ dữ liệu đang ở tab nào và giảm thiểu sự nhầm lẫn.

3. Chia màn hình giúp dễ dàng làm việc 

Rõ ràng, khi bạn chia đôi màn hình, các tab sẽ hiển thị nhiều hơn so với việc chỉ sử dụng một màn hình. Các dữ liệu quan trọng trong tab có thể dễ dàng xem và thao tác trên hai cửa sổ đơn giản, nâng cao hiệu quả công việc rất nhiều.

4. Tận hưởng thoải mái với hai màn hình độc lập 

Chia đôi màn hình không chỉ tiện lợi cho việc làm việc, học tập và sao chép nội dung

Chia đôi màn hình không chỉ tiện lợi cho việc làm việc, học tập và sao chép nội dung. Anh cũng là người hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực giải trí. Người dùng không phải quay đi quay lại giữa nhiều cửa sổ khác nhau. Với màn hình chia đôi này, bạn có thể làm việc nhàn nhã và xem giải trí.

II. Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính

1. Cách bật tính năng chia màn hình

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Settings, sau đó bấm chọn System.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Multitasking sau đó bật mục Snap windows lên.
  • Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy 3 cài đặt để chọn lựa, phụ thuộc vào nhu cầu bạn sẽ tích chọn những mục cần sử dụng.

Chú thích:

Dòng 1: Khi bật chế độ chia đôi màn hình, cửa sổ sẽ tự động được thay đổi kích thước để vừa với màn hình.
Dòng 2: Đối với Split Screen Win 10, chia đôi màn hình hiển thị một cửa sổ có thể mở được.
Dòng 3: Nếu bạn thay đổi kích thước một cửa sổ, các cửa sổ khác cũng sẽ tự động thay đổi kích thước.

2. Sử dụng phím tắt

Đầu tiên, chọn cửa sổ mà bạn muốn chia màn hình. Sau đó nhấn tổ hợp phím Windows và phím mũi tên phải để di chuyển cửa sổ sang bên phải màn hình. Nếu bạn muốn di chuyển cửa sổ sang bên trái màn hình, hãy nhấn phím mũi tên trái của Windows.

3. Kéo thả chuột để chia đôi màn hình 

Bước 1: Điều chỉnh kích thước khi cần thiết để thu nhỏ cửa sổ.
Bước 2: Sử dụng chuột để kéo và thả cửa sổ thứ hai vào phần còn lại của màn hình. Với hai bữa ăn, bạn có thể chia đôi màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4. Sử dụng Taskbar

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ (thanh ngang ở cuối màn hình). Sau đó chọn Show Windows Side by Side.
Bước 2: Để khôi phục màn hình về trạng thái ban đầu, bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, chọn “Hoàn tác” và chọn “Hiển thị tất cả các cửa sổ cạnh nhau”.

5. Làm nhiều hơn 2 cửa sổ làm việc cùng lúc

Điều này cho phép bạn mở tối đa bốn cửa sổ cùng một lúc, giúp bạn xem thông tin dễ dàng hơn. Nếu bạn mở quá nhiều, thông tin sẽ bị ẩn đi, vì vậy con số tốt nhất để theo dõi hiệu quả hơn là 4 cửa sổ.
  • Bước 1: Kéo và thả cửa sổ lên màn hình.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Show Window Side by Side”.
  • Bước 3: Thay đổi kích thước cửa sổ để phù hợp với kích thước màn hình.

III. Cách tắt chế độ 2 màn hình trên máy tính

Sau khi hoàn tất công việc, bạn không cần phải chia đôi màn hình nữa mà cần khôi phục màn hình về trạng thái ban đầu. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các bước đơn giản sau: Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Sắp xếp tất cả các cửa sổ để hoàn tác hiển thị”.

Chia đôi màn hình máy tính Windows 10 luôn cần thiết và tiện lợi khi làm việc
Rất đơn giản và nhanh chóng. Chia đôi màn hình máy tính Windows 10 luôn cần thiết và tiện lợi khi làm việc. Đây là một mẹo mà bạn nên luôn để trong túi. Đối với người dùng máy tính, phương pháp này giúp họ kiểm soát thông tin và nội dung hiệu quả hơn bao giờ hết.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn nhiều cách chia đôi màn hình máy tính. Bạn cần áp dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những tin tức và mẹo hay này sẽ giúp ích không chỉ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày.

Related Posts